Phục hồi sau khi chia sẻ chấn thương sọ não

0 Comments

đang quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Hãy tưởng tượng tất cả mọi thứ đột ngột trong bóng tối, tâm trí, suy nghĩ, cảm xúc và khả năng thể chất của bạn dường như tránh xa bạn. Đây là những gì nó cảm thấy như thế nào khi não của bạn bị chấn thương. Tất nhiên, có một định nghĩa khoa học hơn nhiều về chấn thương sọ não là gì, cũng như vô số điều mong đợi trong giai đoạn phục hồi sau khi não bị chấn thương. Lấy các chất bổ sung não từ neurohacks.co có thể giúp giai đoạn phục hồi đi nhanh hơn một chút. Ở đây, những gì mong đợi nếu bạn hoặc ai đó bạn biết đã bị chấn thương sọ não.

Chấn thương sọ não là gì?

Một chấn thương sọ não có thể xảy ra khi bất kỳ loại lực bên ngoài nào làm hỏng đầu. Các nguyên nhân hàng đầu cho chấn thương não là ngã, theo sát bởi các vụ tai nạn ô tô và các vật rơi. Nhiều người thường xuyên, kiểm tra phòng cấp cứu được thực hiện bởi những khách hàng rất trẻ hoặc rất già đã bị đánh vào đầu bởi một cái gì đó. Khi não bị chấn thương, mất ý thức, mất trí nhớ, gãy xương sọ, một cơn động kinh sau chấn thương cũng có thể xảy ra. Các công ty luật cung cấp nhiều dịch vụ, như dịch vụ luật sư tai nạn xe hơi, có thể cung cấp cho bạn bồi thường để thanh toán các hóa đơn y tế của bạn để cứu bạn khỏi một cuộc khủng hoảng tài chính.

Phục hồi trông như thế nào đối với một người bị chấn thương sọ não?

Mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn xác định thời gian phục hồi sẽ mất bao lâu. Trong một chấn thương đầu khép kín, hộp sọ và não đã không bị thâm nhập, và sự phục hồi có thể chỉ mất vài tuần. Một chấn thương đầu mở là khi kỹ năng và các lớp khác giúp bảo vệ bộ não đã bị xâm nhập hoặc bị rách, để cho não ra không khí. Chấn thương đầu mở, hoặc chấn thương chính, xảy ra tại thời điểm xảy ra tai nạn và gây ra nhiều tổn thương cho não. Thiệt hại từ những chấn thương này là không thể đảo ngược và có thể mất nhiều năm để phục hồi, nếu sự phục hồi thậm chí là có thể. Một vài ví dụ về chấn thương chính bao gồm:

Gãy xương – Khi hộp sọ bị gãy hoặc bị móp, phơi bày não hoặc làm cho xương của hộp sọ gây áp lực lên não, được gọi là gãy xương sọ bị trầm cảm.

Những cách dễ dàng liên quan để kết hợp protein vào mỗi bữa ăn

Cục bộ – một chấn thương cho một phần của não có thể liên quan đến bầm tím hoặc chảy máu trên một phần của não.

DAI (tổn thương sợi trục khuếch tán) – Khi các sợi trục và tế bào thần kinh, cho phép não của chúng ta giao tiếp, được kéo dài, kéo hoặc rách, giảm thiểu khả năng hoạt động của não chúng ta.
Chấn thương thứ phát, xảy ra sau chấn thương ban đầu, là một nguyên nhân khác gây ra vấn đề cho bệnh nhân chấn thương sọ não. Sau khi não bị chấn thương ban đầu, sưng hoặc chảy máu có thể được dự kiến. Nếu não sưng lên đáng kể, nó có thể ấn vào đế của hộp sọ. Dòng oxy đến não có thể bị hạn chế và huyết áp có thể giảm.

Cuối cùng, ở đây, những gì bạn có thể mong đợi trong thời gian sau khi bị chấn thương sọ não:

Không có khả năng thể hiện các dấu hiệu nhận thức

Rơi vào tình trạng hôn mê, trạng thái thực vật hoặc trạng thái ý thức tối thiểu

Mất tập trung

Học tập khó khăn

Kích động thường xuyên

Bồn chồn

Xu hướng lo lắng

Phá vỡ mô hình giấc ngủ

Khả năng không nhất quán để thực hiện một số nhiệm vụ nhất định

Nhiều người bạn có thể làm là ở đó và hỗ trợ cho một người bị chấn thương sọ não. Hành trình phục hồi là một con đường dài và quanh co, và thường có rất nhiều thăng trầm. Phục hồi có thể mất 6 tháng hoặc 6 năm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương, việc phục hồi hoàn toàn thậm chí có thể không thể thực hiện được. Một người bị chấn thương sọ não có thể lấy lại chức năng não, hoặc có thể giới hạn không có chức năng não.

Tác giả Linda M. Shick cho Tạp chí Blog Healthy Mothers

Toàn bộ nghề luật của Linda M. Shick, tại Naftulin-Shick đã bị giới hạn trong việc đại diện cho những người bị thương nặng, bao gồm cả những người bị chấn thương sọ não. Cô đã được vinh danh với giải thưởng Pro Bono từ Tổ chức Pennsylvania Bar của Hiệp hội luật sư Pennsylvania, vì luật pháp là cho tất cả.

Nếu bạn muốn nhận thông báo về các mẹo sống lành mạnh, tin tức sức khỏe, nuôi dạy con cái và bài đăng, vui lòng đăng ký qua email và theo dõi chúng tôi trên Facebook, Pinterest, Bloglovin, Google+ và Twitter.

Theo dõi bản tin của chúng tôi. Những câu hỏi hoặc những bình luận? liên hệ chúng tôi

Liên kết đến bài đăng này: phục hồi sau chấn thương sọ não
Liên quan làm thế nào để quản lý căng thẳng và ăn uống tình cảm trong khi ở nhà

0/5

(0 đánh giá)

Chia sẻ là quan tâm!

Đăng lại

tiếng riu ríu

Đăng lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *